BÁO CÁO Kết quả tổ chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường năm học 2018 – 2019

PHÒNG GDĐT ĐỒNG THÁP
TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

Số: 151a/BC-MNSC Bình Phú, ngày 14 tháng 12 năm  2018

BÁO CÁO

Kết quả tổ chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường

năm học 2018 – 2019

Căn cứ Kế hoạch số 146b/KH-MNSC, ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Trường Mầm non Sơn Ca về việc tổ chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường năm học 2018-2019 ;

Nay Bộ phận chuyên môn báo cáo kết quả tổ chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường năm học 2018 – 2019 như sau:

1. Hoạt động tổ chức

* Mục đích:

– Nâng cao chất lượng thực hiện chương trình chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ theo hướng đổi mới.

– Tạo điều kiện cho trẻ hoạt động một cách tích cực, chủ động, sáng tạo theo khả năng và nhu cầu từng trẻ.

– Nâng cao tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tự học, tự nghiên cứu và thường xuyên trao dồi chuyên môn và cập nhật thông tin của đội ngũ nhân viên và giáo viên mầm non nhằm rfn luyện kỹ năng sư phạm, kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

* Thời gian:

– Lý thuyết: Sáng thứ sáu, ngày 29/11/2018 tại điểm chính.

– Thi thực hành giảng dạy: Từ ngày 12/12/2018 đến ngày 13/12/2018

– Tổng kết bế mạc hội thi: Chiều ngày 13/12/2018.

* Địa điểm: Tại điểm chính Trường MN Sơn Ca

* Thành phần tham dự hội thi:

– Cô Nguyễn Thị Lệ – Hiệu trưởng

– Cô Bùi Thị Liên – P. Hiệu trưởng

– Cô Lê Thị Tiền – P. Hiệu trưởng

– Cùng với tất cả 11 giáo viên trong trường.

1. Đánh giá chung

* Ưa điểm:

–  Các tiết dạy đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư trí tuệ, kiến thức phong phú, trẻ học tập sôi nổi, hào hứng

– Đa số các cô soạn giáo án rõ ràng, đưa ra yêu cầu phù hợp, trình bày đẹp, Các phương tiện dạy học bố trí đầy đủ và hợp lý, kích thích trẻ hoạt động. Đưa ứng dụng CNTT vào việc tổ chức các hoạt động cho trẻ một cách có hiệu quả.

– Các cô xây dựng nội dung hoạt động phù hợp, gần gũi với cuộc sống và vốn kinh nghiệm của trẻ nhằm giúp trẻ khám phá có hiệu quả các chủ đề (Tết – Mùa xuân và Thế giới động vật).

– Tích hợp các nội dung trong 1 hoạt động nhẹ nhàng, tự nhiên, phát huy được tính tích cực hoạt động của trẻ; phong cách giáo viên nhẹ nhàng, sáng tạo, lôi cuốn trẻ vào các hoạt động

* Tồn tại:

– Phân bố thời gian dành cho các hoạt động chưa phù hợp.

– Thực hiện đổi mới phương pháp còn chưa thật hiệu quả và chưa sáng tạo.

III. Kết quả

– Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường đạt kết quả như sau:

+ Tổng số giáo viên dự thi: 11 GV.

+ Đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường: 11/11 ( đạt tỷ lệ 100%)

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

1. Các cô thi lý thuyết

2 – Một số hình ảnh các tiết dạy dự thi của các cô

Trên đây là báo cáo kết quả tổ chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường của trường Mầm non Sơn Ca năm học 2018-2019./.

Nơi nhận:                                                               NGƯỜI BÁO CÁO

– Hiệu trường (b/c);                                                         P. Hiệu trưởng

– Lưu CM./