Ngăn ngừa sản phẩm không rõ nguồn gốc trong trường mầm non

Nhằm ngăn ngừa, phòng tránh các trường hợp ngộ độc do sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc (bóng thối, khí cười, bóng nổ…) làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần học sinh. Trường Mầm non Sơn Ca yêu cầu Giáo viên và phụ huynh nhà trường thực hiện các nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (gọi chung là giáo viên) và trẻ mầm non, học sinh (gọi chung là học sinh) tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm, thực phẩm, đồ dùng không rõ nguồn gốc và có nguy cơ gây hại. Đề cao cảnh giác, nâng cao biện pháp tự phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình.
  2. Tăng cường kiểm soát nguồn gốc các loại sản phẩm, thực phẩm, đồ dùng trong khu vực đơn vị. Kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng xử lý đối với các trường hợp mua bán sản phẩm, thực phẩm, đồ dùng tại địa phương có nguy cơ gây hại đến sức khỏe, tinh thần của trẻ em và học sinh.
  3. Phối hợp chặt chẽ với cha/mẹ học sinh trong việc thông tin giữa nhà trường và gia đình; phối hợp quản lý việc mua bán và sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe trẻ em và học sinh. Công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân, cha mẹ học sinh cùng chung tay kịp thời tố giác các trường hợp tàng trữ, sử dụng và mua bán các sản phẩm độc hại, các đồ chơi có tính bạo lực, kinh dị.