Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ma túy, hàng cấm

Thực hiện Công văn số 358/SGDĐT-VP ngày 07 tháng 7 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ma túy, hàng cấm.

Trường MN Sơn Ca yêu cầu tất cả CBGVNV nhà trường thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ma túy, hàng cấm đến viên chức và người lao động trong đơn vị bằng hình thức phù hợp.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ma túy, hàng cấm đến viên chức, người lao động và học sinh tại đơn vị. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ma túy, hàng cấm để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đến viên chức, người lao động và học sinh việc chấp hành pháp luật, đẩy mạnh hoạt động tố giác những hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ma túy, hàng cấm.

3. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tuyên truyền, phổ biến cho đến viên chức, người lao động và học sinh ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ma túy, hàng cấm